Blogs & News

แมวส้ม” รอดจากไฟไหม้หวุดหวิด หลังตำรวจกล่อมให้มันกระโดดลงจากตึก (มีคลิป)

อาคารหลังหนึ่งในอีสต์ฮาร์เล็ม นิวยอร์ก เกิดเหตุไฟไหม้ ความกังวลหลักคือ การพาผู้ที่พักอาศัยอยู่ในนั้นทั้งหมดออกมาอย่างปลอดภัย...

3 วิธีเลือกซื้ออาหารสัตว์ออนไลน์

ในยุคนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์มากขึ้น ซึ่งก็มีหลากหลายช่องทางให้เลือกซื้อ แต่สินค้าบางชนิดที่ต้องอาศัยความใส่ใจอย่างอาหารสัตว์...

รู้ไว้ก่อนเลี้ยง "แมวสฟิงซ์"

สฟิงซ์ เป็นพันธุ์แมวที่ใครหลายๆคนต่างรู้ดีว่าลักษณะของมันคือแมวไร้ขน หรือหากเห็นลักษณะโหนกแก้มก็อาจทำให้เรานึกถึงแมวอียิปต์ในตำนาน...

อยากเลี้ยงฉัน แต่เพราะ “รัก” คงยังไม่พอ

ในยุคสมัยนี้การเลี้ยงสัตว์อาจไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากที่จะสรรหาแล้ว เพราะเพียงแค่ใจนึกฝันอยากเลี้ยงอะไร ก็ไปตามแหล่งขายสัตว์เลี้ยงก็ได้มาเล...

รู้ไหม!! แมวหูพับห้ามผสมพันธุ์กันเอง

เพื่อนๆเหล่าชาวทาสหลายคนคงกำลังคลั่งไคล้แมวหูพับกันไม่น้อย เจ้าแมวพันธุ์นี้ชื่อว่า Scottish fold จุดเด่นของน้องคือหูพับที่ทำให้เหล่าทาสใจ...

รับเลี้ยงหมา-แมวไร้บ้าน ต้องเตรียมตัวให้ดีนะ!!

การต่อชีวิตให้ #สุนัขหรือแมวจร ที่น่าสงสารเป็นสิ่งที่ดี แต่ก่อนที่จะรับมันมาเลี้ยงเราต้องเตรียมตัวให้ดีอีกด้วย...

แพคเกจเที่ยวสุดเจ๋ง"ทดลองใช้ชีวิตกับแมว"

เพจ Poetry of Bitch ได้แชร์เรื่องราวน่ารักของโรงแรมเรียวกังแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นที่จัดแพคเกจพิเศษ"แพคเกจทดลองใช้ชีวิตกับแมว"...

แมวมีอุ้งเท้าข้างที่ถนัด-ไม่ถนัดด้วยนะ

สมัยเด็กใครที่เขียนหนังสือด้วยมือได้ซ้ายมักจะถูกมองว่ามีความพิเศษ สถิติประชากรโลกพบว่า คนที่ถนัดมือขวาอยู่ประมาณ 85% และประมาณ 15%...

หมา-แมวได้รับผลกระทบแค่ไหน? กับโลกที่ร้อนขึ้น

ก่อนหน้านี้มีข่าวที่เกิดขึ้นจากผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน ที่ทำให้น้ำแข็งขั้วโลกละลายอย่างลดเร็ว และการมีหน้าร้อนที่ยาวนานขึ้นทำให้ชาวชนเผ่าอ...

วิจัยเผย! "น้องหมา" เป็นเพื่อนร่วมทางที่ดีที่สุด

สำหรับคนรักน้องหมา คงไม่มีทริปไหนสุขใจได้เท่ากับการมีเจ้าตูบตัวน้อยเดินทางไปด้วยแน่นอน ล่าสุดยังมีผลวิจัยจาก SEAT U.K. ในประเทศอังกฤษ...

วิถี New Normal ของคนรักหมาหมาแมว

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19  จะเริ่มผ่อนคลาย แต่ก็มีการยังคงรณรงค์ให้รักษาสุขภาพ จึงทำให้เกิดสิ่งใหม่ที่เรียกว่า “New...

ไถขนช่วงหน้าร้อน ไม่ได้ดีกับน้องหมาทุกตัวนะ!

หลายคนเห็นชื่อเรื่องวันนี้ ก็คงมีคำถามในใจว่า...ตัดขนน้องหมาให้สั้นไม่ได้ช่วยระบายความร้อนได้เหรอ? มันไม่ดียังไง? วันนี้แตงโมมีคำตอบค่ะ...

ชวนเล่นกับน้องหมา "ฉบับกักตัว"

ช่วงเวลานี้ทุกคนต่างต้องกักตัวอยู่บ้านกัน หลายคนอาจจะเริ่มเบื่อๆ วันนี้เรามาชวนเล่นกับหมาฉบับกักตัว กิจกรรมคลายความเบื่อ...

"คนญี่ปุ่น"กับค่าใช้จ่ายให้สัตว์เลี้ยงแสนรัก

เหล่าทาสทั้งหลาย...เคยคำนวณเล่นๆดูกันหรือไม่...ว่าเราเสียค่าใช้จ่ายให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราไปปีละเท่าไหร่? ประเทศญี่ปุ่น...

เพลงนี้แหละ!! ที่เจ้าเหมียวฟังแล้วฟิน

เหล่ามนุษย์อาจจะเคยได้ยินคำว่า "ดนตรีบำบัด" กันมาบ้างแล้ว สำหรับแมวก็มีเพลงที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดให้กับเขาเหมือนกันนะ...

โล่งใจได้!! หมา-แมวไม่ติด ไม่แพร่ COVID-19 สู่คน

ช่วงนี้ COVID-19 เป็นเรื่องที่ทั่วโลกต้องเผชิญ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีข่าวคราวมากมายให้เหล่าคนรักน้องหมา-แมว ต้องหวั่นใจเช่น...

อะไรที่ต้องรู้? ก่อนทำหมันหมา-แมว

รู้หรือไม่? ว่าการทำหมันหมาและทำหมันแมว ไม่ใช่แค่เป็นการควบคุมจำนวนสัตว์เลี้ยงเท่านั้น... แต่การทำหมันยังเป็นประโยชน์ต่อตัวสัตว์เลี้ยงเอง...

แมวมีความสามารถที่จะจำชื่อของตัวเองได้ จริงๆ หรือ ?

ทีมนักวิจัยนำโดย ดร. อาสึโกะ ไซโตะ แห่งมหาวิทยาลัยโซเฟีย(มหาวิทยาลัยวิจัยเอกชนชั้นนำของญี่ปุ่น) คัดเลือกแมวจากทางบ้าน และ จากคาเฟ่แมว มา...

ลด ละ เลิก การเห่าพร่ำเพรื่อของเจ้าลูกหมา

ลูกสุนัขมีแนวโน้มที่จะเห่า หอน หรือกัดสิ่งของต่างๆ ในบ้านขณะทำการสำรวจ โลกรอบๆ ตัวของเจ้าตูบและเพื่อที่ต้องการที่จะเรียนรู้รสชาติและดื่มด...

1
2